Máy hút bụi xuất hiện những triệu chứng này bạn cần khắc phục ngay

Repair help for the do-it-yourselfer.
For mobile home parts, click here.

Moderators: Mark, Greg, mhrAJ333, JD

Post Reply
claudineskiles
Posts: 1
Joined: Mon Mar 30, 2020 10:36 pm

Một trong những đồ dùng hết sức quen thuộc trong các gia đình ngày nay chính là máy hút bụi. Máy hút bụi có công dụng vô cùng lớn trong dọn dẹp nên nhiều người thường xuyên sử dụng máy hút bụi dọn dẹp nhà cửa.

Chính vì hay sử dụng như vậy nên máy thường xuyên gặp trục trặc hoặc là theo thời gian dài sử dụng máy hay gặp một số lỗi làm cho người sử dụng lầm tưởng chiếc máy của mình sắp hỏng và phải thay chiếc máy mới. Các bạn đừng lo khi chiếc máy hút bụi nhà bạn gặp những triệu chứng sau đây thì có thể khắc phục được dễ dàng nhé.

⇒ Xem thêm máy hút bụi cầm tay mini loại nào tốt nhất hiện nay "2020".

Nếu như một ngày chiếc máy hút bụi của bạn không hoạt động được khi đã cắm điện thì bạn cần phải kiểm tra xem các đầu dây có đoạn nào bị đứt hay bị chuột cắn không. Có một lần chiếc máy hút bụi của tôi không hoạt động và khi tôi kiểm tra lại thì thấy rằng đầu dây cắm của tôi đã bị chuột cắn hỏng, khi đầu dây bị đứt hoặc hỏng thì chúng ta chỉ cần nối lại dây là xong.

Image

Nếu như chiếc máy hông bị đứt dây hay hỏng dây thì có khả năng trong đầu máy có một vật lớn mắc kẹt, lúc này bạn cần ngắt điện máy hút bụi và tháo phần đầu máy ra rồi lấy đi vật bị kẹt trong máy. Khi lấy xong vật bị kẹt trong máy thì khoảng 10 phút sau máy mới có thể hoạt động trở lại được nhé.

Khi chiếc máy hút bụi của bạn có lực hút hay hoạt động kém đi thì chắc chắn do bên trong máy có chứa quá nhiều bụi bẩn làm cho máy hoạt động không hiệu quả nữa, lúc này bạn cần vệ sinh hết các bộ phận bên trong thân máy và cả những phần đầu hút xem có mắc két thứ gì đó bên trong không nhé.

Sau khi tháo các bộ phận bên trong thân máy xong bạn nhớ lắp lại cẩn thận để chiếc máy hút bụi có thể hoạt động bình thường nhé. Nếu như các chị em không làm được điều này thì có thể nhờ các ông chồng của mình làm cũng được.

⇒ Xem thêm danh mục đánh giá đồ gia dụng của TrustReview.

Khi chiếc máy hút bụi của bạn có đầu bàn chải cọ không hoạt động thì có lẽ do bàn chải đã bị quấn tóc và bị kẹt dẫn đến không hoạt động được. Khi chiếc máy bị kẹt đầu bàn chải như vậy thì bạn cần tắt máy đi và tháo đầu bàn chải ra vệ sinh, gỡ rối phần tóc bị quấn trên bàn chải rồi lắp lại là bàn chải sẽ sử dụng được.

Trên đây là một số hỏng hóc của máy hút bụi mà các bạn hoàn toàn có thể sửa được mà không cần bỏ chiếc máy hút bụi của mình đi nhé. Nếu như máy hút bụi của bạn đã quá cũ và muốn mua một chiếc mới, chất lượng nhất thì bạn có thể đọc bài viết đánh giá về máy hút bụi tốt nhất trên mix của TrustReview.
Last edited by claudineskiles on Sat Apr 25, 2020 11:22 am, edited 1 time in total.
User avatar
Greg
Moderator
Posts: 5696
Joined: Wed Feb 28, 2007 8:01 pm
Location: Weedsport, NY

The code states 1sq/ft of ventilation per every 150sq/ft of floor space. I don't think I have ever seen a formula for power vented. During warm weather I don't think you can have too much ventilation.

For leaks, all you can do is a close inspection or pressurize the system with a gauge and watch it.

Greg
"If I can't fix it, I can screw it up so bad no one else can either."
mdnagel
Posts: 180
Joined: Thu Jan 06, 2011 12:39 am

Mark, could you provide a source reference for the "1 sq/ft of ventilation per 150sq/ft of floor space" requirement?

I spent a lot of time researching venting when I was re-doing my skirting and none of my local codes specify this: one can do a search and find provided references. As a matter of fact, more and more of the recent info seems to suggest this venting guideline to be null and void under some conditions (conditions such as I have: 6 mil covered monolithic slab).
User avatar
Greg
Moderator
Posts: 5696
Joined: Wed Feb 28, 2007 8:01 pm
Location: Weedsport, NY

"If I can't fix it, I can screw it up so bad no one else can either."
Post Reply